ระบบการปลูก เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด กำหนดราคาตามฤดูกาล ตามสถานะกาล
กลุ่มผัก | ผักในกลุ่ม | อายุเก็บเกี่ยว นับจากวันเพาะเมล็ด(วัน) | อายุเก็บเกี่ยว นับจากย้ายลงแปลงปลูก(วัน) |
ผัดสลัด | กรีนโอ๊ค บัตเตอร์เฮด กรีนคอส | 35-40 | 28-30 |
เรดโอ๊ค เรดคอรัล | 35-45 | 30-35 | |
มิซูน่า | 27-30 | 20-25 | |
ผักคะน้า | คะน้าฮ่องกง คะน้าเห็ดหอม | 32-35 | 25-30 |
ผักกาดขาว | ผักกาดขาวไดโตเกียว | 30 | 22-25 |
ผักกวางตุ้ง | กวางตุ้ง ฮ่องเต้ | 30-35 | 22-25 |
ทาห์ไช่ (ทาห์ซอยส์) | 32-35 | 25 | |
ผักโขม | โขมขาว โขมแดง | 24-25 | 17-18 |
ผักบุ้ง | ผักบุ้งจีน | 20-21 | 14-15 |
อายุการเก็บเกี่ยว และค่า EC ที่เหมาะสม
•สลัด อายุ 40-45 วัน / ค่า EC 1.2-1.8
•คะน้าเห็ดหอม อายุ 30-35 วัน / ค่า EC 4.5
•คะน้าฮ่องกง อายุ 30-35 วัน / ค่า EC 4.5
•กวางตุ้งฮ่องเต้ อายุ 30-35 วัน / ค่า EC 3-4
•ผักชี ผักคื่นช่าย อายุ 30-35 วัน / ค่า EC 3-3.5
•ผักกาดขาว ไดโตเกี่ยว อายุ 25 วัน / ค่า EC 3-3.5
•สลัดมิซุน่า อายุ 22-25 วัน / ค่า EC 2-2.5
•ทาห์ช่าย กวางตุ้ง โชว์จีน อายุ 25 วัน / ค่า EC 3-3.5
•ผักโขม อายุ 16-20 วัน / ค่า EC 1.5-1.8
•ผักบุ้ง อายุ 12-16 วัน / ค่า EC 1.5-2
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.